ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏

ตอนที่แม่เรากำลังรักษามะเร็งช่วงใกล้ๆหาย เริ่มจะทานอาหารได้ เค้าจะกินข้าวโพดต้มทุกวัน ไปเหมาจาก Supermarket ทุก week แล้วเค้าก็ ฟื้นตัวเร็วมาก ช่วงนั้น ลิ้นเค้าจะ Anti เนื้อสัตว์ กลืนไม่ลง ทานได้แต่ผักกะผลไม้ และจะอยากกินข้าวโพดทุกวัน ข้าวโพดสุก ต้านมะเร็ง การแทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐฯ รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่าข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้วจะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นได้อย่างเด่นชัด

เขาเผยว่าผิดกับที่เคยเชื่อกันมาก่อน ว่าผักและผลไม้หากต้มปรุงสุกแล้วจะเสียคุณค่าทางอาหารลงไป สู้กินดิบๆ ไม่ได้ แต่ข้าวโพดหวานยังคงสามารถเก็บพลังเป็นตัวล้างพิษคงไว้ได้ แม้ว่าจะเสียวิตามินซีไป

เขาได้พบในการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง 115 องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25 และ 50 นาที พบว่ายิ่งต้มนานจะทำให้มันมีสารอันเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22, 44 และ 53 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นอันตรายกับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอันเนื่องมาจากความแก่ชรา ต่างๆ อย่างเช่นต้อกระจก และโรคสมองเสื่อมอีกด้วย

คณะนักวิจัยแจ้งว่าข้าวโพดหวานที่ต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก อันเป็นคุณกับร่างกายยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนสูงขึ้นหรือเวลานานขึ้นกรดเฟรุลิกเป็นพวก

โทรผ่านเน็ต พฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพดผสมปนเปรวมอยู่กับอย่างอื่น การทำให้มันสุกจึงช่วยทำให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น

Read more post at ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏.

ประโยชน์ของชาดำ

ชาดำ (black tea) ได้มาจากการเก็บใบชาอ่อนไปบดด้วยลูกกลิ้ง ซึ่งเซลล์ใบชาจะแตกช้ำโดยใบไม่ขาด และเอนไซม์ในเซลล์จะย่อยสลายสาร เกิดเป็นกระบวนการหมัก ทำให้เกิดกลิ่นและรส และใบชาเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีทองแดง ทิ้งไว้ระยะหนึ่งก่อนใช้ความร้อนเป่าไปที่ใบชาหรืออาจจะนำใบชาไปอังไฟ หรือรมด้วยไอน้ำ เอนไซม์จะหมดฤทธิ์ ใบชาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ นำไปตากหรืออบให้แห้ง จากนั้นบดหรือหั่นตามแต่ชนิดของชา ชาที่ได้มาเรียกว่า ชาดำ

เกี่ยวกับประโยชน์ของชาดำ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ระบุว่า การดื่มชาดำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เพราะชาดำมีสรรพคุณปรับปรุงสภาพเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ โดยงานวิจัยชิ้นล่าสุดช่วยยืนยันผลการศึกษาก่อนหน้านี้ที่พบว่าชาประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ สารเคมีตัวนี้ช่วยป้องกันคอเลส เตอรอลไม่ให้ทำลายเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ

ทั้งนี้โรคหัวใจที่เกิดจากการขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง มีสาเหตุสำคัญอยู่ที่ชั้นบางๆ ของเซลล์ที่อยู่บริเวณผนังของเส้นเลือดถูกทำลาย ชั้นบางๆ มีความสำคัญเพราะทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น ขยายตัวหรือหดตัวได้ตามที่หัวใจต้องการเลือด และชั้นบางๆ ของเซลล์ที่ผนังเส้นเลือดยังป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน และผนังเลือดอักเสบ การดื่มชาดำจะส่งผลโดยทันทีและในระยะยาวต่อหลอดเลือด โดยการทดลองได้นำอาสาสมัคร 50 คนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ แบ่งเป็นกลุ่มแรกให้ดื่มชาดำ ส่วนกลุ่มที่ 2 ให้ดื่มน้ำเปล่า ผลปรากฏว่าผู้ที่ดื่มชาดำวันละ 4 ถ้วย มีชั้นบางๆ ที่หลอดเลือดไปเลี้ยงหัวใจดีขึ้น แต่คนที่ดื่มน้ำเปล่าไม่มีผลใดๆ

ธุรกิจเครือข่ายมาแรง และจากเว็บไซต์วิชาการดอทคอม พบข้อมูลว่า ชาดำช่วยแก้อาการเครียด โดยอ้างถึงรายงานของยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน ที่พบว่าชาดำมีผลต่อระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายที่มีชื่อว่า คอร์ติซอล ซึ่งหลั่งจากต่อมหมวกไตเข้าสู่กระแสเลือดเมื่อร่างกายต้องตอบสนองต่อสภาวะเครียด งานวิจัยว่าถ้าดื่มชาดำประจำสม่ำเสมออาจช่วยให้ความจำดียิ่งขึ้น ด้วยชาดำมีผลต่อการยับยั้งการทำงานบางชนิดของเอนไซม์ Butyrylcholinesterase ที่มีส่วนร่วมก่อโปรตีน Amyloid Beta (AB) ในสมอง สาเหตุหลักของโรคอัลไซเมอร์

ยังมีข้อมูลตีพิมพ์ในวารสาร Psychopharmacology ศ.แอนดริว เตรบโต พบว่าคนที่ดื่มชาดำในการทดลองสามารถลดความเครียดได้ง่ายและฟื้นตัวจากความเครียดได้เร็วกว่าคนที่ไม่กินชา หรือได้รับชาดำหลอก หรือ placebo tea อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่ามีสารเคมีอะไรที่มีผลต่อการฟื้นตัวจากสภาพที่เครียดดังกล่าว เพราะสารเคมีในชามีความซับซ้อน และมีสารเคมีในชาหลายตัว เช่น catechins, polyphenols, flavonoids และ amino acids เป็นต้น มีผลต่อการส่งกระแสประสาทในสมองทั้งสิ้น

การเทียบคุณค่าระหว่างชาดำกับชาเขียวมีข้อมูลว่า กระบวนการผลิตทำให้สารเคมีที่เป็นประโยชน์ เช่น สารไอโซฟลาโวน (อาทิ สารคะเตชิน) ในชาเขียวยังไม่ถูกทำลายไปมากนัก ชาเขียว 100 กรัม ยังมีสารคะเตชินเหลืออยู่ถึง 14.2 กรัม ขณะที่ในชาดำมี 4 กรัมต่อใบชา 100 กรัม อย่างไรก็ตาม พบว่าชาดำกับชาเขียวมีสารเคมีที่เรียกว่า โพลีฟีนอล ใกล้เคียงกัน คือประมาณ 15-16 กรัมต่อใบชา 100 กรัม เหตุนี้เองจึงมีนักวิทยาศาสตร์บางคนยืนยันว่าชาดำก็ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้เหมือนกัน แต่นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าชาเขียวให้ประโยชน์มากกว่า เพราะมีสารคะเตชินมากกว่า

Read more post at ประโยชน์ของชาดำ.

เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว

งานสร้างรายได้ มะเขือยาวเวลาจะเอาไปทำอาหารบางประเภท ต้องเอาไปเผาก่อน แต่ถ้าเผาไม่เป็นก็จะได้ มะเขือเผาเนื้อแข็ง ทานไม่อร่อย ที่เป็นอย่างนั้นเพราะเรากลัวมะเขือจะไหม้ เลยใช้ไฟอ่อน กลับกลายเป็นว่าต้องใช้าเวลาเผานาน เนื้อมะเขือที่ปอกแล้วเลยมีสีน้ำตาล แข็ง ไม่น่าทาน วิธีเผามะเขือยาวที่ถูกต้องให้ใช้ไฟแรงค่ะ กลับไปมาจนสุกทั่ว จากนั้นเอาไปจุ่มน้ำเย็นสักครู่หนึ่ง เมื่อลอกเปลือกออก เนื้อมะเขือข้างในจะยังนุ่มและมีสีเขียวสวย น่าทานค่ะ

Please visit เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว for more article.

สารอาหารและวิตามินในน้ำมันพืช

ในน้ำมันพืชจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรารู้จักกันดีคือวิตามินอี แต่นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นได้ค้นพบสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง คือโอรีซานอล (Oryzanol) ซึ่งสถาบันวิจัยบรานสวิคส์ (Brunswick Laboratories) แห่งสหรัฐอเมริกา ทำการวิจัยและพบว่า โอรีซานอลสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า ในสภาวะที่อยู่ในน้ำ
โอรีซานอลมีรากศัพท์มาจากคำว่า โอรีซา ซัลทิวา (Oryza Saltiva) ซึ่งแปลว่าข้าว เนื่องจากพบโอรีซา
นอลมากที่สุดในข้าว โดยเฉพาะในส่วนผิวสีน้ำตาลอ่อนของข้าวกล้องที่เราเรียกกันว่า “รำข้าว” ซึ่งเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสุดของข้าวกล้อง โอรีซานอลเป็นสารธรรมชาติที่พบในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ไม่พบในน้ำมันพืชชนิดอื่น จึงทำให้น้ำมันรำข้าวมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเพราะโอรีซานอลเป็นสารที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับวิตามินอีในการต้านอนุมูลอิสระ และยังเป็นสารธรรมชาติที่ดีในการป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidation) คือการที่กรดไขมันไม่อิ่มตัวทำปฏิกิริยากับออกซิเจน ทำให้โครงสร้างของกรดไขมันเปลี่ยนแปลงและเกิดกลิ่นหืน ซึ่งสามารถเกิดได้ทั้งไขมันในอาหารและไขมันที่อยู่ในร่างกาย ซึ่งการเกิดออกซิเดชันนั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสภาวะที่ผิดปกติในร่างกาย เช่น โรคมะเร็ง และโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด นอกจากนั้นโอรีซานอลยังมีคุณสมบัติช่วยลดโคเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-C) ให้กับร่างกายอีกด้วย ปัจจุบันโอรีซานอลยังมีความสำคัญมากขึ้นในการใช้เป็นยา อาหารเสริมสุขภาพ และเครื่องสำอาง เพราะมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า ในสภาวะที่อยู่ในน้ำ นอกจากนั้นยังช่วยปรับสมดุลของระดับฮอร์โมนในสตรีวัยทอง ลดอาการร้อนวูบวาบ (Hot Flashes) ป้องกันแสงยูวี ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ใช้ต้านการอักเสบ และสามารถเพิ่มระดับโคเลสเตอรอลที่ดี (HDL-C) ปริมาณโอรีซานอลที่พบในน้ำมันรำข้าวเพื่อการบริโภค มีอยู่ประมาณ 700-2,000 ppm. น้ำมันรำข้าวจึงมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการเกิดออกซิเดชันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ดรีมทริป เพียงข้อสังเกต 2 ประการนี้ ก็สามารถเลือกน้ำมันพืชที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามเรื่องระดับราคาก็ควรพิจารณาให้มีความเหมาะสม ถึงแม้ว่าน้ำมันมะกอกและน้ำมันคาโนลาจะมี MUFA สูง แต่ไม่สามารถผลิตได้ในประเทศ จึงต้องสั่งนำเข้า ราคาจึงสูงกว่าน้ำมันรำข้าวที่ผลิตได้เองในประเทศ นอกจากนั้นน้ำมันรำข้าวยังมีวิตามินอี และมีสารธรรมชาติโอรีซานอล (Oryzanol) สูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดความเสื่อมสลายของเซลล์เยื่อบุ และช่วยลดโคเลสเตอรอลที่ไม่ดี จากคุณค่านานัปการและระดับราคาที่พอเหมาะ น้ำมันรำข้าวจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพ

Read related content at สารอาหารและวิตามินในน้ำมันพืช.

แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง

คู่เอกประจำสัปดาห์ ของศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ระหว่าง “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน จ่าฝูง เปิดสนามจูเซปเป้ เมียสซ่า แห่งเมืองมิลานต้อนรับ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า รองจ่าฝูง โดยเจ้าบ้านและทีมเยือนต่างจัดชุดใหญ่ลงสนาม “งูใหญ่” ของกุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ ส่ง โรดริโก้ ปาลาซิโอ ลงแทน สเตวาน โยเวติช ที่เจ็บ และ เมาโร อีการ์ดี้ ลงเป็นคู่หูล่าประตูเพื่อรักษาสถิติชนะรวดต่อ ส่วน “วิโอล่า” ของกุนซือ เปาโล ซูซ่า วางหอกเป้าเป็น นิโคล่า คาลินิช แล้วให้ โจซิป อิลิซิซ กับ บอร์ฆา บาเลโร่ เดินเกมทางริมเส้น

เริ่มเกมมาได้ในนาที 3 “ม่วงมหากาฬ” ก็ได้โอกาสครั้งแรกจากจุดโทษ เมื่อ นิโคล่า คาลินิช โดน ซามีร์ ฮันดาโนวิช ที่จ่ายบอลเฟอะฟะเสียบแบบน่าเกลียดล้มลงในเขตโทษ แต่โชคดีมากที่ “ฮันดาโนวิช” เสียแค่ใบเหลือง แล้วเป็น โจซิป อิลิซิซ กดจุดโทษด้วยซ้ายเข้ามุมขวา หนีมือฮันดาโนวิชเข้าไป ให้ฟิออฯ ขึ้นนำ 1-0

หลังโดนบุกมาล้วงคอก่อน “งูใหญ่” เลยเปิดเกมรุกใส่ทันที แต่นาที 18 กลับกลายเป็น “วิโอล่า” ที่ฉีกห่างไปอีก และเป็น อิลิซิซ อีกแล้วที่ได้จังหวะยิงไกล ฮันดาโนวิช เซฟเหมือนจะสวย แต่ดันตกไปเข้าทางปืน นิโคล่า คาลินิช สไลด์นิ่มๆ ตุงตาข่าย ทีมจากฟลอเรนซ์นำห่าง 2-0

พอโดนลูกสอง “งูใหญ่” เลยป้อแป้เหมือนโดนรีดพิษหมดตัว แล้วก็โดนอีกเม็ดจนได้ จากการกระชากทางซ้ายของ มาร์กอส อลอนโซ่ใส่พานทองฝังเพชรให้ คาลินิช ลุ้นแฮตทริกด้วยการแปด้วยขวาจ่อๆ ให้ ฟิออเรนติน่า บุกมานำ 3-0

นิโคล่า คาลินิช นอกจากทำสองประตูให้ทีมแล้ว ยังเรียกใบแดงให้แข้ง เจ้าบ้าน ได้อีกด้วย จากการหลุดเดี่ยวของเขาไปโดน ชูเอา มิรันด้าบ่อน้ำมันของอินเตอร์ เสียบโปรเฟสชั่นนอลฟาวล์ จบครึ่งแรก ทีมแคว้นตอสคาน่าออกนำ 3-0 แม้จะมีจังหวะสุดเฟลของ ซิเปรียน ตาตารูซานู ที่เตะลูกคืนหลังของ ดาวิเด้ อัสตอรี่ แป้กจนเกือบเข้าโกลตัวเองในนาที 35

ครึ่งหลังเกมเป็นของผู้มาเยือนโดยสมบูรณ์แล้ว และก็น่าได้ประตูเพิ่มจากการยิงไกลนอกกรอบของ มิลาน บาเดลจ์ ที่ อิลิซิซ เจ้าเก่าชิ่งมาให้ ในนาที 50 แต่คราวนี้ ฮันดาโนวิช ไม่พลาดพุ่งไปรับไว้ได้

m88a mobile “งูใหญ่” แทบหาจังหวะยิงไม่ได้เลย แต่ในนาที 59 เจ้าบ้าน ได้ลูกฟรีคิก แล้วเป็น อเล็กซ์ เทลเลส เล่นลูกสูตรหยอดให้ เมาโร อีการ์ดี้ ยิงจังหวะแรกชนเสา แต่ยังตามซ้ำเข้าไปให้ อินเตอร์ ไล่มาห่างๆ 1-3

For related article, please visit แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง.

บีร็อดแขวะมีพวกโรคจิตอยากเห็นตนโดนเด้ง

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ ลิเวอร์พูล คงกดดันไม่น้อยจริงๆ เมื่อออกมาเผยว่ามีคนบางกลุ่มต้องการขับไล่ไสส่งตนออกจากตำแหน่งในถิ่น แอนฟิลด์ ชี้มีพวกโรคจิตหลายคนที่คอยจับผิดอยู่ตลอด พร้อมรับดีใจที่ “หงส์แดง” กลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า มีคนบางกลุ่มเป็นโรคประสาทที่เอาแต่ต่อว่ากล่าวโทษตนหลังต้นสังกัดทำผลงานในช่วงต้นฤดูกาลนี้ได้อย่างย่ำแย่ พร้อมเผยด้วยว่า มีบางคนที่ไม่ต้องการให้เขานั่งเก้าอี้กุมบังเหียนในถิ่น แอนฟิลด์ ต่อด้วย

กุนซือวัย 42 ปี เพิ่งนำ “หงส์แดง” ยุติฟอร์มสุดแย่ด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ แอสตัน วิลล่า 3-2 ในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนขยับจากอันดับ 13 ขึ้นมาอยู่ที่ 7 ของตาราง ด้วยการมี 11 คะแนนจาก 7 นัดเรียบร้อย ซึ่ง “บีร็อด” ยืนยันว่า ไม่เคยแคร์กับแรงกดดันต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาแต่อย่างใด

ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า “ผมไม่เคยกังวลเรื่องนักเตะ เพราะพวกเขาต่างทำผลงานได้ยอดเยี่ยมแล้ว ทุกคนต่างทำงานกันหนักมาก แน่นอนว่ามีพวกโรคประสาทคอยก่อกวนอยู่เยอะ และผมคิดว่ามันก็ยังจะมีต่อไป ผมมั่นใจว่า มีคนบางกลุ่มไม่ต้องการให้ผมเป็นผู้จัดการทีมที่นี่ต่อ”

“อย่างไรก็ตาม จากมุมมองของผม หากนับรวมทุกรายการในซีซั่นนี้เราแพ้น้อยกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี และ อาร์เซน่อล เราเพิ่งแพ้แค่ 2 นัด เท่ากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แต่แน่นอนว่า พวกโรคประสาททั้งหลาย ก็มักสนใจสิ่งรอบตัวเขาทุกอย่างอยู่แล้ว”

m88a mobile “ทั้งนักเตะและตัวผมไม่ได้ตื่นตระหนกและทำงานหนักกันทุกวัน เพราะเราทราบว่า ต้องได้รับผลตอบแทนจากความพยายามแน่ และเราก็ได้รางวัลนั้นแล้ว (ชนะ วิลล่า) ผมดีใจจริงๆ”

Please visit บีร็อดแขวะมีพวกโรคจิตอยากเห็นตนโดนเด้ง for more content.

ใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทอาหาร

สันในไก่ เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด นำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าผัด ทอด หรือต้ม แล้วฉีกเป็นเส้นไว้ใส่กับกระเพาะปลา หรือทานกับสลัดผัก
อกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่อ่อนนุ่มรองจากสันในไก่ นำมาปรุงอาหารได้หลากกลายเช่นกัน แต่มีบางคนตั้งข้อสังเกตว่าเนื้ออกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่มีรสชาดค่อนข้างจืด เมื่อเทียบกับเนื้อส่วนอื่น ๆ
งานสร้างรายได้ ปีกไก่ เหมาะที่จะนำไปต้ม ตุ๋น หรือทำสตู นำไปหมักกับกระเทียมพริกไทยแล้วทอด หรือนำไปชุบแป้งทอดก็อร่อยดี
น่องไก่ ลักษณะเนื้อจะมีความเหนียว เหมาะสำหรับนำไปย่าง ทอด หรือตุ๋น
โครงไก่หรือกระดูกไก่ นำมาใช้ต้มน้ำซุป มีรสชาดหวานอร่อย ใช้ทำเป็นน้ำแกง น้ำตุ๋น หรือใส่ผัดช่วยให้อาหารมีรสชาดดีขึ้น

Read related post at ใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทอาหาร.

ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน

ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2558 เฟซบุ๊กได้เปิดตัววิดีโอ 360 องศา ให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการดูวิดีโอแบบ 360 องศาได้บนเฟซบุ๊ก ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน โดยผู้ใช้สามารถหมุนมุมกล้องในวิดีโอได้อย่างอิสระด้วยการใช้เม้าส์คลิกลากบนวิดีโอ, ใช้นิ้วลากบนวิดีโอ หรือเอียงเครื่องสมาร์ทโฟนก็ได้เช่นกัน

ทั้งนี้การถ่ายทำวิดีโอ 360 องศานั้นจะต้องใช้กล้องบันทึกรอบทิศแบบ 360 องศาในขณะเดียวกัน โดยในขณะนี้มีผู้ผลิตคอนเท้นท์หลายรายเริ่มแชร์วิดีโอ 360 องศาออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Disney และ Lucasfilm ที่ถ่ายทำวิดีโอจากภาพยนต์ Star Wars มาให้แฟน ๆ ได้ชมกันในแบบ 360 องศา (ชมคลิปได้ท้ายข่าว)

โทรกลับไทยราคาถูก ผู้ใช้เฟซบุ๊กบนเว็บไซต์และ Android สามารถชมวิดีโอแบบ 360 องศากันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนผู้ใช้ iOS ขอให้อดใจรออีกนิด คาดว่าน่าจะได้ดูกันในเร็ว ๆ นี้

For more post, please visit ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน.

iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท

iPad mini 4 รุ่นใหม่ เริ่มวางขายแล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2558 แอปเปิลวางขาย iPad mini 4 รุ่นอัพเกรดสเปคใหม่ เริ่มวางขายผ่าน Apple Online Store ประเทศไทยแล้ว เฉพาะรุ่น Wi-Fi เท่านั้น ส่วนรุ่น Wi-Fi Cellular ยังไม่วางขาย เนื่องจากต้องรอการอนุมัติจากกสทช. เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา สำหรับราคา iPad mini 4 รุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB ราคาอยู่ที่ 13,400 บาท ซึ่งราคาเท่ากับ iPad mini 3 ตอนเปิดตัวใหม่ ส่วนราคารุ่นอื่น ๆ มีดังนี้

โทรต่างประเทศราคาถูก ส่วนตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สีเหมือนเดิม คือ สีเงิน, สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย พร้อมโปรโมชั่นผ่อนตามบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ส่วนทางตัวแทนจำหน่ายอย่าง iStudio คาดว่าคงนำเครื่องเข้ามาวางขายเร็ว ๆ นี้

For more post, please visit iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท.

อูดิฯจับเตเรโอต่อสัญญาถึง2018

อูดิเนเซ่ ระบุเอง จัดการจับ ซีริล เตเรโอ หัวหอกเลือดน้ำหอมต่อสัญญากับทีมจนถึงปี 2018 แล้ว หลังแข้งวัย 32 ปีโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ

อูดิเนเซ่ สโมสรแกร่งแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยืนยันว่า ซีริล เตเรโอ กองหน้าชาวฝรั่งเศส ได้ต่อสัญญากับทีมไปจนถึงปี 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา

แข้งวัย 32 ปี ย้ายจาก คิเอโว เวโรน่า มาอยู่กับ อูดิเนเซ่ เมื่อปี 2014 และทำผลงานได้น่าประทับใจในระดับหนึ่ง โดยซีซั่นก่อนทำประตูในลีกให้ทีมได้ 10 ลูก จากการลงเล่น 37 นัด และฤดูกาลนี้ก็ทำไปแล้ว 1 ประตู

จีคลับ 1688 “อูดิเนเซ่ กัลโช่ ขอประกาศว่าได้ต่อสัญญาของเรากับ ซีริล เตเรโอ นักเตะชาวฝรั่งเศสไปจนถึงปี 2018 แล้ว ด้วยเหตุนี้ ซีริล จะได้สวมเสื้อดำ-ขาว เพิ่มอีก 2 ฤดูกาล” แถลงการณ์ของ อูดิเนเซ่ ระบุ

Read related article at อูดิฯจับเตเรโอต่อสัญญาถึง2018.